[EU2017] Day 1

บันทึก day 1
เก็บเอาไว้อ่านเอง ใครอยากอ่านก็อ่านนะ 555 😜

ทริปนี้เริ่มจากเราตั้งใจจะไปเป็นอาสาที่ไอซ์แลนด์ ใช้เวลา 10 วัน กับ WorldWide Friends  แล้วก็เที่ยวตามหัวเมืองต่างๆ ที่ยังไม่เคยไปในโซนยุโรป ก็จะมีแต่ความไร้สาระ ความรู้สึกที่เราได้ไปพบเจอผู้คน บ้านเรือน วัฒนธรรมที่แตกต่างจากในมุมมองของเรานะ อะ…เริ่ม!!

eu-8

รู้สึกว่ามีดวงสมพงษ์กับแป้งมากกกก คือตั้งแต่แรกเริ่มเลยไม่ได้ไปไอซ์แลนด์ period เดียวกับแป้ง แต่ว่า… somehow… ดีออก! มีคนลาออกจากกรุ๊ป ไปไม่ได้ แป้งเลยได้เสียบเข้าแทน จากตอนแรกนางก็เวิ่นๆ ไปช่วงนี้ไม่ได้ แบบตรงกับช่วงวันเกิดพ่อ บลาๆๆ นุ่นนี่ สรุปไปด้วยกันได้เฉย

ยังไม่พอนะคะ จองตั๋วจากกรุงเทพไปกัวลาลัมเปอร์ไม่รู้จองอีท่าไหนแม่งได้คนละไฟท์ 555555 ห่างกัน 1 ชม ก็นั่งฮาแบบ เห้ไรคะ งั้นคนที่ถึงก่อนก็หาที่เที่ยว ที่ฝากกระเป๋าแล้วกัน แต่ปรากฏว่าพอไปเช็กอินได้ไฟลท์เดียวกันอีกแล้วจ้าาาา อีมาเลเซียแอร์มันยกเลิกไฟลท์หนึ่งแล้วเอาไปรวมกับอีกฝ่ายหนึ่ง (แบบไม่แจ้ง) สรุปคือได้ไปด้วยกันนนน อะไรก็แยกเราจากกัไม่ได้

พอถึงมาเลย์ก็ไปหาที่ฝากกระเป๋า โคตรแพง! ตกคนละ 500 ต่อวัน (นี่คือราคาฝากในสนามบินนะคะ) ฝากเสร็จเดินไปถาม info เพราะไม่ได้หาที่เที่ยวไรไว้ คือแค่มาต่อเครื่องไง (ที่มาต่อเครื่องที่มาเลย์เพราะว่าตั๋วไปปารีส ถ้าออกจากกรุงเทพแพงโคตร แต่นี่บินไปกลับปารีสแค่ 16k แล้วค่อยต่อไปเรคยาวิกอีกที) แลกเงินมาเลย์มา 1000 บาทไทย ยังไม่ได้ไปไหนเหลือ 500 แล้วจ้าาา ToT  จ่ายค่ารถไฟไปกลับในเมืองเพิ่มอีก 1 พัน เอื๊อกกก!! รู้สึกว่ากัวลาลัมเปอร์ทำไมค่ารถแพงขนาดนี้วะ แพงกว่าตอนที่เคยมาคราวก่อนแน่นอน สมมติเมื่อก่อนของราคา 5 ริงกิต คิดเป็นเงินไทยก็แค่เติมศูนย์ลงไปก็เป็น 50 บาท เดี๋ยวนี้คิดแบบนี้ไม่ได้ละ เจ๊ง

eu-1

 

ในมาเลย์ก็เที่ยวในตัวเมืองคือไปพิพิธภัณฑ์อิสลามเพราะคราวที่แล้วไม่ได้ไป ก็ไปดูนครเมกกะ ทัชมาฮาลแบบจำลอง กับมัสยิดจำลองเล็กๆแบบอลังการจากทั่วโลก แต่ที่สนุกสุด….คือไปไชน่าทาวน์ ของแบรนด์เนมปลอมทั้งแถบเลยจ้าาาา คือวางขายแบบของตลาดนัดเลยยย ช้อปได้ตามใจปรารถนา 55555 ขายแบบไม่กลัวตำรวจ 55555 เดินช้อปกันขาลากกก เหนื่อยสัสจนแบบต้องเรียก uber ไปส่งละ ก่อนกลับน้องแมนดี้ (ชื่อเล่นอีกชื่อของแป้ง) อยากถ่ายกับตึกปิโตนัส แต่ฝนตกเลยอด

ขากลับก็มีความงงรถซับเวย์ในมาเลย์นิดนึง มีหลายสาย หลายบริษัท ใช้ด้วยกันไม่ได้ (แบบนี้ก็ว่าไทยไม่ได้นะที่ bts&mrt ใช้การ์ดเดียวกันไม่ได้) แต่ที่พีคสุดคือ การ์ดขึ้นรถไฟที่ซื้อมาแล้วห้ามคืนด้วยเว้ย เงินเหลืออยู่ในนั้นก็เอาออกมาไม่ได้ งง แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ  5555555 แล้วคนมาเลย์เป็นไรเหรอ คือปกติขึ้นรถไฟเห็นว่าแน่นแล้วก็ไม่ขึ้นปะ แต่ทีนี้สู้ เบียด กระแซะ ขอขึ้นด้วย ทึ่งความไม่กลัวประตูหนีบของพวกนาง

พอกลับสนามบิน รู้สึกเหมือนจะตายเพราะว่าไม่ได้นอนกันเลยทั้งคู่ กะว่าขึ้นเครื่องบินแล้วทิ้งดิ่งเลย แป้งมีความกลัว ตุรกีแอร์ไลน์เพราะนางบอกว่าเหม็นกลิ่นแขกมาก มีการเตรียมยาดม ยาอมยาหม่องมาพร้อม. แต่พอไปขึ้นจริงๆแล้วก็โอเคนะ แฟคซิลิตี้ใช้ได้เลย อาหารโอเค ไม่เหม็นกลิ่นแขกกก คนหล่อเต็มเครื่องด้วยย นอนหันหน้ามาเจอกันทั้งคืน 5555

กินๆ นอนๆ 11 ชม ถึงอิสตันบลู ยังไม่จบนะคะ! ทรานสิทมาแพรีส บินต่ออีก 3.5 ชม (ตอนจะไปปารีสมีการตรวจสอบหนักมาก ว่าแบบเรามีวีซ่าไหม มีตั๋วเดินทางต่อไหม…. ถึงขั้นต้องถ่ายสำเนาทุกอย่างเอาไว้เป็นหลักฐาน ใช่ซี้!!! ชั้นมันคนจากประเทศโลกที่สาม!  อย่าให้ได้เปลี่ยนพาสปอร์ตเป็นพญาสิงโตบ้างนะเค่อะ!! )

ยังไม่จบอีกค่ะ ถึงแพรีสก็ต้องไปเรคยาวิก ซึ่งก็คือจุดหมายปลายทางเนี่ยล่ะ และมีข่าวร้ายคือ… นี่แดกโยเกิร์ตที่มาเลย์แล้ว ท้องร่วง!! 😅😂🤣 ปวดขี้ตลอดเวลาาา ไม่คิดว่าท้องไส้จะเซนซิทิฟขนาดนี้ ฮือๆๆๆ

แต่ในที่สุดก็ถึงไอซ์แลนด์ได้แบบรอดปลอดภัย ขี้ไม่แตกกลางทาง ที่นี่ออกจากเครื่องแล้วก็แล้วกัน ไม่ต้องผ่าน ตม อะไรทั้งนั้นเว้ยยย รับกระเป๋าแล้วก็ออกเลย เลิศปะ 5555 แต่พอเข้าซุปเปอร์มาร์เกต เห็นราคาอาหารแล้วบอกเลยว่า กินไม่ลง!!!!! แพงงงงงงงงงงงงงงงงงง มากกกกก แทบรื้อมาม่ามากินไม่ทัน

 

พอถึงเรคยาวิก มีทริปไปต่อ blue lagoon นางเป็นสิ่งที่ดีมากกกก คือนั่งเครื่องมา 20 ชม แล้วได้มาลงบ่อน้ำแร่อุ่นๆ คือสวรรค์ 😍😍😍 มีโคลนพอกหน้าด้วยนาจาาา ใครจะไปเอาเซ็ท comfort ก็พอ มีความคุ้มค่า ลองมาร์คได้ 2 แบบ ไม่ต้องหาผ้าเช็ดตัวให้วุ่นด้วย พอแช่เสร็จ นั่งรถเข้าเมืองไปนอนโฮสเทล Loft

*** ใครที่ลงเครื่องจากเรกยาวิกแล้วไปแช่น้้ำร้อนที่บลูลากูน สามารถทำได้ง่ายมากๆ เพราะมันอยู่ใกล้สนามบิน นั่งรถไป 20 นาทีเองมั้ง ลองเข้าไปซื้อแพคเพจแช่น้ำร้อน+รถรับส่งจากสนามบิน ขากลับรถจะเข้าไปส่งในตัวเมืองเลย สบายมาก มีบริการแบบถึงหน้าโรงแรมด้วยนะเออ ลองเข้าไปดูที่เว็ปของบลูลากูนนะคะ  http://www.bluelagoon.com/***

eu-2

ละคือไปถึง โรงแรม Loft แล้วงงชิบหายยยย การ์ดหน้าประตูให้เข้าไปในผับเว้ยยย ถามนางว่าใช่เหรอออ ตูมานอน ไม่ได้มาคอนเสิร์ต สรุปคือเช็คอินไป มีไลฟ์คอนเสิร์ตเพลงร็อคไปด้วย คนก็เต้นไป นี่ก็เช็คอินไป 5555วัยรุ่นที่นี้หน้าตาดีอ่ะ แต่งตังจัด แบบสไตล์โกธิคนิสๆ ผช พังค์จ๋ามากกก งานอินดี้ก็มีหนวดเครามาเต็ม 55555

จบ 1 วันที่ยาวนานนนน 🙏🏻

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.