[EU2017] Day 2

บันทึก day2
วันนี้ตื่นแต่เช้า ออกจาก loft แล้วก็ตรงไป city hall ระหว่างทางเจอเพื่อนร่วมค่ายโดยมิต้องนัดหมาย 555  เป็นทีม WF#17 มีสมาชิกเป็นไทยล้วนทั้งหมด 15 คนค่า บางคนเคยเห้นหน้าเห็นตากันแล้ว บางคนก็เจอกันที่นี้ครั้งแรก การเดินทางมาที่นี้ต่างคนต่างมา แต่บางคนก็จับไฟล์มาเที่ยวเดียวกันแบบบังเอิญก็มี  วันนี้ไม่ค่อยมีไรมาก นอกจากนั่งรถเป็นระยะทางประมาณ 800 กว่ากิโล 😕 จากเรคยาวิคฝั่ง ตวต มาทาง ตวอ ของเกาะ ระหว่างทางก็แวะเที่ยวปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้ว เมืองเล็กๆ ละก็แวะกิน fish and chips น้ำตกนั่นละ (จำชื่อภาษาเค้าไม่ได้อะ 55) ที่สุดท้ายก็คือบ่อลาวาอะไรสักอย่าง

 

นี่แต่งตัวไม่พร้อมมาก 55555 เสื้อยืด กางเกงวอร์ม รองเท้าแตะ หนาวจนเลิกหนาว 5555 คือแต่งมาแบบสบายๆ กะนอนบนรถเต็มที่ ที่ไหนได้ โฮ~~~ 😭

เรารู้สึกว่า….คงไม่ต้องเช่ารถขับละเพราะนั่งวันนี้ก็เหมือนเช่าแล้ววว นั่งดูวิวสวยๆข้างทาง นั่งจนเบื่อ มีจังหวะนึงตื่นขึ้นมาคือมืดมากกกก แล้วมีพายุหิมะ ทางไม่มีไฟเลยนอกจากไฟหน้ารถ มองไปข้างๆ ก็หุบเขาอีก 😅 พอตระหนักทุกสิ่งก็… หลับตาแล้วนอนต่อค่ะ 5555 กะว่าถ้าเป็นอะไรก็ขอไม่รู้เรื่องดีกว่า 5555 แล้วประเด็นคืออีคนขับ นางขับมามากกว่า 8 ชมอ่ะ ต้องกลัวมั้ยถามใจชั้นดู

 

 

สุดท้ายก็ถึงแคมป์อาสาอย่างรอดปลอดภัยประมาณเกือบห้าทุ่ม เหนื่อยมาก ปวดเมื่อยไปทั้ง ทางค่ายเค้าก็เตรียมซุป เตรียมข้าวไว้ให้ด้วย น่ารักมากๆ (แต่รสชาติก็อีกเรื่องนะ แงงง 😭😭) พอผ่านพ้นนั่นนี่นุ่น ก็เกิดสงครามแย่งที่นอน จนอยากจะเอาไปเขียนสงครามค่ายอาสา 55555 แบบมีคนไปจองที่นอนเดี่ยว แล้วก็ลากฮีทเตอร์ กับปลั๊กพ่วงไปจากอีกห้อง ซึ่งห้องที่เรานอนเป็นห้องติดกระจกเลยหนาวมากกกกก แล้วด้วยความที่อาสามี 15 คน แต่ห้องน้ำมี 1-2 ห้องเลยแบบรอคิวนานเกิ้นนน อาจจะต้องแยกเป็นสองค่าย มีเรื่องต้องถกกันมากมายพรุ่งนี้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.